Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt mới nhất

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt mới nhất  gửi tới độc giả. Đặc biệt dịp gần tết, việc thiếu toa trở lên nghiêm trọng. Công ty vận tải đường sắt Nam Long cũng gửi kèm bảng giá vận chuyển đường sắt. Hiện chúng tôi vẫn giữ nguyên giá. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một nhiều do đó các dịch vụ chuyển hàng nhanh, giá cước rẻ và đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng ngày một gia tăng với các hình thức ưu đãi lôi cuốn nhiều khách hàng hơn.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt mới nhất
Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt mới nhất

Cũng tương tự như mọi năm. Với 2022, 2023 cũng vậy. Ngày nay, trong các loại phương tiện chở hàng hóa thì tàu hỏa có thể không nhanh bằng máy bay hay ô tô nhưng nó vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn khi muốn chuyển hàng bởi những đặc tính ưu việt phải kể đến như: an toàn, giá phải chăng, dịch vụ tư vấn lịch sự.

Các yếu tố tính cước vận chuyển hàng hóa:

Để thuận tiện và giúp các độc giả không lúng túng mỗi khi chuyển hàng bằng tàu hỏa. Dưới đây là một vài lưu ý tổng hợp của chúng tôi:

– Trọng lượng hàng hóa

Khi các bạn có ý định chuyển hàng hóa nào, các bạn hãy đo lường trước cân nặng và khối lượng ước tính để xem phương tiện nào vận chuyển sẽ rẻ nhất. Các nhà ga có cung cấp bảng cước giá tính rõ ràng cho từng đơn vị kg. Cụ thể là khối lượng càng nhiều thì tiền cước phí sẽ lớn hơn, ngoài ra, bạn cũng cân nhắc về thể tích ( không gian) của đồ vật đó vì nhiều trường hợp đồ nhẹ nhưng lại chiếm diện tích khá lớn.

– Chủng loại hàng gửi bằng đường sắt

Có khá nhiều chủng loại mặt hàng được gửi qua lại giữa các tỉnh thành hiện nay, và việc vận chuyển sẽ khó bảo quản nếu không được phân chia mặt hàng cho phù hợp. Đối với các loại hàng dễ vỡ, chi nhánh vận chuyển cần bọc thêm bông xốp và đặc cách một không gian riêng. Đối với các mặt hàng chứa nước, chất lỏng cũng vậy, vì nếu không nhẹ nhàng sẽ bị vỡ, gây tổn thất hàng hóa cũng như mất vệ sinh chung toa tàu. Nhiều khách hàng còn gửi cả gia súc, gia cầm trên tàu hỏa. Đối với trường hợp này lại có những nội quy khác nhau.

Ví dụ: 50kg với hàng thông thường giá từ 200k trở lên, với mỗi kg tăng thêm thì cộng thêm 1 giá. Chú ý giá trên có thể thay đổi tùy vào thời điểm.

– Gửi xe máy, xe ô tô bằng tầu hỏa:

Cuối cùng là cước phí dành cho xe máy và các loại xe đạp điện, xe đạp, xe ô tô bằng tầu hỏa .v.v. chung quy là các phương tiện giao thông. Khi đó các bạn cần đóng cước phí theo đầu xe chứ không phải theo kg thông thường. Dao động từ 150-500 nghìn đồng tùy theo quãng đường, loại xe. Để đảm bảo vận chuyển thì mỗi xe đều được đóng khung và bọc chăn để tránh xước, các bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ này nhé..

Hi vọng với bài viết trên quý độc giả có thể hiểu rõ hơn về giá cước trung bình của từng loại hàng hóa vận chuyển bằng đường sắt Việt Nam. Nếu có bất kì thắc mắc xung quanh vẫn đề này xin hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ website vanchuyennambac.com. Chúc các bạn một ngày làm việc mới thật ý nghĩa.

Chi tiết giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Sài Gòn đi Hà Nội

Giá cước vận chuyển từ KHO Sài Gòn – KHO Hà Nội

Trường hợp này đơn vị sẽ nhận vận chuyển trực tiếp từ điểm lấy hàng từ Sài Gòn giao trực tiếp cho người nhận tại Hà Nội mà không qua bất kỳ địa điểm trung gian nào.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển này đó là linh động thời gian, tiết kiệm công sức cho cả người gửi và người nhận hàng. 

Giá cước tính theo khối là 420.000đ/khối. Nếu vận chuyển khối lượng lớn theo tấn sẽ có giá như sau:

 • Nếu khối lượng hàng từ 1 – 3 tấn, giá cước sẽ là 1500đ.kg,
 • Nếu khối lượng hàng từ 3 – 6 tấn, giá cước sẽ là 1300đ/kg
 • Nếu khối tượng từ 6 – 15 tấn, giá cước sẽ là 1300đ/kg
 • Nếu khối lượng hàng trên 15 tấng, giá cước sẽ là 1200đ/kg. 

Giá cước vận chuyển Sài Gòn – Hà Nội từ GA đến KHO

Vận chuyện từ GA đến KHO là hình thức vận chuyển hàng hóa mà khách hàng cần chuyển hàng ra Ga Sóng Thần và chúng tôi sẽ vận chuyển hàng hóa đó tới cho người nhận. 

Gói dịch vụ này dành cho những ai có sẵn xe tại đầu Sài Gòn hoặc có nhà cung cấp hàng để giao tận nơi trong ga Sóng Thần. Ưu điểm là sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên nếu chọn gói dịch vụ này banj sẽ mất thời gian để chuyển đến ga. 

 • Giá cước tính theo khối hàng là 380.000đ/ khối. 
 • Khi khối lượng từ 1 – 3 tấn giá cước sẽ là 1.300đ/kg
 • Khối lượng từ 3 – 6 tấn giá cước sẽ là 1.200đ/kg.
 • Khối lượng từ 6 – 15 tấn giá cước sẽ là 1.100đ/kg
 • Khối lượng trên 15 tấn giá cước sẽ là 1.000đ/kg.

Giá cước vận chuyển từ KHO đến GA

Gói cước vận chuyển từ kho đến ga bằng đường sắt là gói cước mà đơn vị vận tải sẽ đến lấy hàng trực tiếp tại đầu kho Sài Gòn và người nhận phải ra ga Giáp Bát ở Hà Nội để nhận hàng. 

Ưu điểm của gói dịch vụ vận chuyển này là tiết kiệm chi phí giao hàng nhưng nhược điểm là khách hàng phải đợi hàng hóa được xuất kkhoir toa mới lấy được hàng, tốn thời gian chờ đợi. Trong trường hợp khách hàng chưa kịp đến lấy hàng thì sẽ phải mất một khoản chi phí lưu kho tại ga Giáp Bát. 

Giá cước tính theo khối khoảng 389.000đ/khối.

 • Từ 1 – 3 tấn giá cước sẽ là 1.300đ/kg
 • Từ 3 – 6 tấn giá cước sẽ là 1.200đ/kg
 • Từ 6 – 15 tấn giá cước sẽ là 1.100đ/kg
 • Trên 15 tấn giá cước sẽ là 1.000đ/kg. 

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ GA đến GA

Gói cước này là dịch vụ vận chuyển mà khách hàng phải ra ga Sóng Thần để gửi hàng và nhận hàng tại ga Giáp Bát.

Cước phí tính theo khối 350.000đ/khối.

 • Từ 1 – 3 tấn giá là 1.200đ/kg
 • Từ 3 – 6 tấn giá cước là 1.100đ/kg
 • Từ 6 – 15 tấn giá cước là 1.000đ/kg
 • Trên 15 tấn giá cước là 900đ/kg.

Cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây sẽ là 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới cước phí này.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt sẽ được tính dựa trên 3 tiêu chí:

Xác định trọng lượng 

Trọng lượng của hàng hóa sẽ quyết định tới việc lựa chọn phương tiện nào có cước phí rẻ nhất. Các nhà ga đều cung cấp bảng cước giá tính rõ ràng cho từng đơn vị cụ thể. Khối lượng hàng hóa càng nhiều thì tiền cước phí sẽ lớn hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới thể tích của vật. Vì khi vật có khối lượng nhẹ nhưng chiếm diện tích lớn thì số tiền sẽ được tính khác. 

Giá cước sẽ tùy theo mặt hàng khác nhau 

Mỗi mặt hàng sẽ có tính chất khác nhau và dựa vào đây tiền cước phí sẽ được tính khác nhau. Ví dụ bạn gửi hàng hóa khó bảo quản, dễ vỡ, méo, lệch thì đơn vị vận chuyển phải bọc thêm xốp và đưa vào một phòng có điều kiện riêng. Một số khách hàng còn gửi hàng hóa là gia súc, gia cầm trên tàu hỏa. Với trường hợp này sẽ có quy định và cước phí khác. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa bắc nam chính xác: Khác với vận chuyển đường bộ, đường hàng không hay bị tác động bởi ngoại cảnh thì vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thường không bị hoãn thời gian. Bởi lẽ, vận chuyển bằng đường sắt sẽ không bị chi phối bởi thời tiết, dù thời tiết xấu vẫn tiến hành vận chuyển bình thường. Hơn nữa, tỷ lệ xảy ra tai nạn đường sắt cũng rất thấp vì đường sắt có một đường đi riêng mà không có sự tham gia bởi các phương tiện giao thông khác. 

Hàng hóa được an toàn, ít xảy ra hư hỏng: So với các hình thức vận chuyển hàng hóa khác thì vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có độ an toàn cho hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ít bị hỏng hóc, mất mát.

Giá cước vận chuyển hàng bằng tầu hỏa chung:

 • Theo cân nặng , mỗi một khối lượng sẽ có giá khác nhau, thường quy định 50kg một với hàng rắn, cơ bản. Giá giao động từ 1500 đ/ kg trở lên.
 • Các hàng hóa khoảng vài chục kg: Giá từ 2000-5.000đ /kg
 • Các hàng hóa từ vài trăm kg: giá từ 1500- 3000đ/kg
 • Các hàng hóa trên 500kg: Giá khoảng 700k- 800k/ tấn
 • Xe máy từ 600k trở lên, với xe máy nếu chuyển từ Hà Nội sẽ có giá rẻ hơn. Xe tay ga từ 1 triệu.
 • Giá vận chuyển ô tô từ 5,5 triệu trở lên.

Liên hệ dịch vụ gửi hàng bằng đường sắt uy tín giá rẻ :

■ Tel:  0987 877 555 – 0906940698 – 02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Giá cước vận chuyển hàng bằng tầu hỏa bao nhiêu?
Gửi hàng tàu hỏa Sài Gòn bao lâu?