Cách gửi xe máy tàu hỏa 2023 có gì mới?

Cách gửi xe máy tàu hỏa 2023 có gì mới? So với các gửi xe thông thường hàng năm, trong năm 2023, công ty Nam Long vẫn triển khai dịch vụ gửi xe máy tàu hỏa, với chất lượng dịch vụ được nâng cao, phục vụ tốt hơn, cước phí cạnh tranh với các công ty dịch vụ khác. Sau đây là một số nội dung về cách gửi xe máy tàu hỏa 2023 của công ty chúng tôi gửi tới khách hàng,

Cách gửi xe máy tàu hỏa 2023 có gì mới?
Cách gửi xe máy tàu hỏa 2023 có gì mới?

Giá cước gửi xe máy tàu hỏa

Bạn bắt buộc phải mua vé người mới có thể mua vé gửi xe máy, sau khi có vé người các bạn tới quầy bán vé xe máy xuất trình vé người đã mua để nhận vé xe, giá vé bao gồm cước vận chuyển và giá bốc dỡ. Trường hợp này bạn đi cùng xe nên khi tàu dừng bánh bạn có thể nhận xe ngay trong sân ga
Bảng giá cước gửi xe máy tàu hỏa như sau (chiều ngược lại giá tương tự)
 
Ga đến < 50 cm3 50 cm3 < Dung tích < 125 cm3 Dung tích 125 cm3 > 125 cm3
Hải Dương 55.000 VNĐ 55.000 VNĐ 60.000 VNĐ 65.000 VNĐ
Gia Lâm 76.000 VNĐ 80.000 VNĐ 99.000 VNĐ 104.000 VNĐ
Hà Nội 80.000 VNĐ 84.000 VNĐ 104.000 VNĐ 109.000 VNĐ
Gửi xe máy tàu Thống Nhất
Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy theo tàu thống nhất là phải có đăng ký xe.

Thủ tục gửi xe máy tàu hỏa như sau:

Bạn mang xe máy + giấy tờ xe tới khu vực vận chuyển hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu được gắn trực tiếp vào xe còn 1 phiếu giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên bạn ở phần người nhận mà ghi tên người thân, bạn bè … Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + chứng minh nhân dân trùng tên người nhận trong phiếu.
 
Lưu ý là với các ga chính (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) thì thời gian nhận được xe nhanh hơn do số lượng tàu hàng trong ngày xuất phát tại các ga này khá nhiều, với các ga nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì … thì thời gian để nhận xe máy có thể kéo dài tới vài tuần đến một tháng. Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi xe máy về dọc đường bằng đường tàu hỏa thì mà ga gần nhất với bạn lại không phải là ga chính các bạn có thể làm thêm một bước trung chuyển là gửi từ ga đó về ga chính rồi gửi từ ga chính về tới địa chỉ của bạn ( Ví dụ hiện tại tôi đang ở ga Tuy Hòa và muốn gửi xe nhanh về Hà Nội tôi có thể lựa chọn phương án gửi xe từ Tuy Hòa ngược vào Nha Trang rồi tiếp tục làm thủ tục gửi luôn xe từ Nha Trang về Hà Nội, chọn phương án này thời gian về đến Hà Nội chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa)

Những lưu ý khi gửi xe máy tàu hỏa

Lựa chọn nhà xe uy tín

Tìm hiểu trước và lựa chọn đơn vị uy tín để gửi hàng là điều tối cần thiết khi gửi hàng hóa đặc biệt là hàng có giá trị như xe máy. Hãy hỏi kĩ giá thành, hợp đồng, có cam kết đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn hay không, nếu có hư hỏng thì chính sách bồi thường như thế nào. Nên đặt dịch vụ trước phòng trường hợp không có chuyến, nhất là vào dịp cao điểm cuối tuần hay lễ, tết.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Trong trường hợp bạn không đi cùng với tuyến xe mà bạn gửi thì nên đưa giấy tờ đăng ký xe cho chủ nhà xe. Nhiều nhà xe yêu cầu vấn đề này để đảm bảo xe của chính bạn được an toàn khi bị cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra.

Tháo gương xe máy và bọc một số dễ trầy xước

Để tránh bị xước xe và hỏng hóc bạn nên bọc lót xung quanh một số vị trí dễ vỡ như: phần yếm, đèn phía đầu xe hay phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to…Nên tháo gương để vào cốp vì đây là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất trong quá trình vận chuyển.

Không đổ quá nhiều xăng

Các bạn nên đổ toàn bộ xăng trong xe trước khi vận chuyển để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển., tránh trường hợp xăng bị rò rỉ gây cháy nổ. Trong trường hợp chuyển bằng tàu hỏa, xăng sẽ được rút hết ra trước khi đưa lên tàu vận chuyển

Thông tin liên hệ về dịch vụ gửi xe máy tàu hỏa của chúng tôi

Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long
■ Tel:  0987 877 555 – 0906940698 – 02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com