Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt bắc nam chuyên nghiệp giá rẻ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt bắc nam chuyên nghiệp giá rẻ. Vận tải đường sắt Nam Long cung cấp nhiều dịch vụ với các yếu tố giúp giá thành rẻ, chất lượng vận chuyển uy tín . Gồm có nhiều yếu tố trong đó có các yếu tố như Cước vận chuyển luôn, thái độ phục vụ, thời gian giao hàng, khả năng bảo quản hàng hóa là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín và lòng tin của khách hàng với những công ty Vận chuyển hàng hóa bắc nam . Bạn có một mặt hàng cần vận chuyển tới khách hàng mà không biết giá cước như thế nào, nhất là khi bạn là khách hàng mới.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt bắc nam chuyên nghiệp giá rẻ
Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt bắc nam chuyên nghiệp giá rẻ

Vận chuyển hàng hóa bắc nam như thế nào? vận tải bắc nam

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá cước vận chuyển hàng hóa đường bộ, bạn cần cung cấp thông tin về loại xe cần thuê, mặt hàng vận chuyển, số lượng, địa điểm giao nhận yêu cầu, thời gian dự kiến… để họ báo giá lại. Kinh nghiệm để tìm được công ty vận tải đường bộ uy tín tại TPHCM – Hà Nội là bạn nên tham khảo ít nhất 2 đơn vị vận tải khác nhau để so sánh về giá và chất lượng dịch vụ.
ga sóng thần phía sau
ga sóng thần phía sau
Trên thực tế, chủ hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau:
 
• Vận tải bằng xe tải đường dài, chạy bắc nam (và nam bắc)
 
• Vận tải bằng đường sắt giữa các miền từ nam ra bắc
 
• Vận tải bằng đường biển nội địa (tàu biển), trong đó có vận tải bằng container đang ngày cảng trở nên phổ biến và thuận tiện.
 
Tất nhiên, chủ hàng thì lúc nào chẳng muốn đi nhanh, an toàn, nhưng cước lại thấp!
 
Nhưng tốc độ và sự tiện lợi thường ngược với giá cước. Vì vậy, với một số lựa chọn nêu trên, thì tùy theo nhu cầu cụ thể về lượng hàng, giá trị hàng, thời gian vận chuyển… mà chủ hàng lựa chọn phương thức phù hợp.
 
Chẳng hạn, nếu hàng cần nhanh, có giá trị tương đối cao thì nên đi bằng đường bộ. Hàng có địa điểm giao hàng gần các ga xe lửa, thì hiện phương án đi bằng tàu hỏa trên tuyến bắc nam cũng khá thuận tiện.
Gửi hàng hóa như ô tô bằng tầu hỏa
Gửi hàng hóa như ô tô bằng tầu hỏa
Còn nếu hàng không cần quá gấp, nhưng muốn lịch trình biết trước thì chọn vận chuyển bằng container cũng là giải pháp ưa chuộng…
 

Vận chuyển xe tải  hoặc Contener đường dài

Trong trường hợp này, chủ hàng muốn thuê xe tải đường dài chở hàng từ bắc vào nam hoặc ngược lại.

Ưu điểm là:

  • Thời gian vận chuyển nhanh: xe chạy liên tục chỉ khoảng 3 ngày là có thể giao hàng
  • Thuận tiện. Gần như có đội xe chạy hàng ngày trên tuyến này, các địa điểm cũng có thể nằm dọc theo tuyến (ví dụ Đà Nẵng) mà không nhất thiết phải ở 2 đầu bắc nam
  • Phù hợp cả với những lô hàng nhỏ, từ vài chục kg, hoặc vài thùng carton. Có những nhà xe gom hàng lẻ, rồi chở bằng xe tải lớntrên tuyến.

Nhược điểm

Vận tải đường bộ có cước vận chuyển cao nhất trong các lựa chọn. Sở dĩ như vậy là vì mỗi xe chỉ chở được tối đa vài chục tấn hàng. Lượng này là khá nhỏ so với tàu hỏa (vài trăm tấn) hay tàu thủy (vài nghìn tấn, hoặc hơn). Do đó giá thành vận chuyển của ô tô đương nhiên sẽ cao.
 

 
Lấy ví dụ, cước vận chuyển 1 chuyến xe chở khoảng 20-30 tấn hàng từ trên tuyến bắc nam dao động phổ biến từ 35-50 triệu đồng. Hoặc nếu đi hàng lẻ, thì cũng phải khoảng trên dưới 2 triệu đồng/tấn, chưa kể vận chuyển tại 2 đầu tập kết hàng.
 
Trong khi đó đi đường biểnhoặc đường sắt  (kết hợp đường bộ 2 đầu), thì phí thấp hơn 5-15 triệu đồng, nghĩa là khoảng 10%-20%.
 
 
Thời gian gần đây, theo chỉ đạo giảm tải cho đường bộ, các cơ quan chức năng kiểm soát tải trọng chặt chẽ hơn. Do đó, cước vận chuyển đường bộ tuyến bắc nam tăng lên đáng kể, và nhiều chủ hàng tìm tới những lựa chọn khác giới thiệu dưới đây.

Vận chuyển hàng hoá bắc nam giá rẻ 2024

Thời gian gần đây, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đang trở nên phổ biến hơn, theo định hướng giảm tải cho đường bộ. Vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa cũng theo đó phát triển mạnh hơn, trực tiếp cạnh tranh với đường bộ, và đường biển nội địa.
Nhiều khách hàng công ty tôi đang làm bằng đường biển nội địa, nay chuyển sang vận chuyển đường sắt, vì giá thành cũng cạnh tranh.
 
Nếu xét theo tính lợi thế nhờ quy mô, thì tàu hỏa vận chuyển không thể bằng tàu biển. Tuy vậy, với những địa điểm đóng dỡ hàng gần các ga trên tuyến bắc nam (chẳng hạn như: Gia Lâm, Yên Viên, Giáp Bát ở Hà Nội; và Sóng Thần tại phía Nam), thì giá thành tổng thể cho dịch vụ door-door lại giảm nhờ tiết kiệm từ nhà máy đến ga, so với đến cảng biển. Nhờ vậy, trong nhiều trường hợp, vận chuyển trọn gói bắc nam, mà dùng tàu hỏa lại cạnh tranh hơn tàu biển.
 MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  
Công Ty Nam Long
■ Tel: 0987 877 555 – 0906940698 – 02485861061
■ Website: https://vanchuyennambac.com
■ Email: namlongvtbn@gmail.com