Kinh nghiệm dọn nội thất xe ô tô đơn giản tại nhà

Chắc chắn một điều rằng, sau khi bạn sử dụng ô tô trong một khoảng thời gian dài thì nội thất bên trong chiếc xe sẽ xuống màu và có những bụi bẩn bám vào, chủ yếu là do tác động của thời tiết và sự cọ xát hàng ngày tiếp khi người ngồi trên xe. Điều này sẽ làm mất đi vẻ đẹp và sự sang trọng của chiếc xe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiêm dọn nội thất ô tô tại nhà đơn giản mà rất hiệu quả.

1. Sử dụng máy hút bụi:
Đơn giản nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là dùng máy hút bụi hút sạch sẽ các ngóc ngách trên xe, ghê xe, sàn xe, trần xe…
2. Dọn và vệ sinh trần xe:
Trần xe là nơi không bị bụi bẩn quá nhiều nên cũng rất dễ dọn vệ sinh ở khu vực này, bạn chỉ cần xịt chất làm sạch và sau đó lấy khan lau sạch trần để thấy trần xe nhẵn bóng là được.
3. Dọn và vệ sinh vô lăng, bảng điều khiển:
Đây là những nơi chịu tác động thường xuyên nhất trong quá trình sử dụng và lái xe. Dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vô lăng và các nơi khác như bảng điều khiển, hộp đựng đồ… Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển đã chuẩn bị sẵn lau qua từng ngóc ngách, rồi xịt một lớp bảo vệ lên đó. Đợi chừng 10 phút bạn có thể lau lại cho đến khi bề mặt đã sạch bong và sáng bóng.
4. Dọn vệ sinh ghế ngồi:
Bạn có thể dùng chất làm sạch chuyên dụng cho các loại vải, da, nỉ bọc ghê ô tô để làm sạch chúng.
5. Dọn vệ sinh các cánh cửa:
Bạn cần lau bên ngoài bằng các loại chất làm sạch, sau đó với tấm bên trong cánh cửa, chủ yếu làm bằng nhựa. Vì vậy, việc vệ sinh bạn cũng có thể làm tương tự như trên.
6. Vệ sinh sàn xe:
Sàn xe thường có nhiều bụi bẩn nhất, nên bạn cần hút bụi, rồi sau đó làm sạch bằng hoá chất với các loại sàn bằng chất liệu da.
7. Dọn và vệ sinh cốp xe:
Cốp là nơi bạn để để nhiều, do đó có thể nhiều chất bẩn bị dính vào cốp xe. Bạn chỉ cần lấy máy hút bụi hút sạch là được, hoặc cũng có thể dùng các loại chất xịt làm sạch chuyên dụng để làm sạch cốp xe một cách nhanh nhất.
Trên đây là một số cách cũng như kinh nghiệm hay khi dọn nội thất xe ô tô tại nhà mà bạn có thể áp dụng một cách rất đơn giản. Hãy áp dụng ngay để đem lại một vẻ sáng sạch cho chiếc xe của bạn.

Tags: