Có cần làm hợp đồng khi thuê dịch vụ chuyển nhà?

Khi cuộc sống trở nên dư dả hơn và nhu cầu của con người cũng được tăng thêm, người ta vẫn luôn mong muốn chuyển khỏi môi trường sống cũ và lựa chọn những bất động sản xa hoa hơn nhiều. Để có thể vận chuyển thuận tiện và thoải mái nhất, họ sử dụng những dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển nhà nhanh để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có một kết quả trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, họ thường rất lúng túng trong công đoạn chuyển nhà, cụ thể là trong khâu minh bạch hợp đồng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tổng quan về quá trình làm hợp đồng khi thuê dịch vụ chuyển nhà. Mời các bạn cùng đón đọc

– Lí do cần làm hợp đồng chuyển nhà:
Khi chuyển từ nơi này sang nơi khác, bạn sẽ phải chấp nhận sự thật là có rất nhiều vấn đề phát sinh có thể kể đến như: dịch vụ chậm trễ, đồ đạc thất lạc, phục vụ kém chất lượng, có sự cố hỏng hóc… Những trường hợp này xảy ra dù cố ý hay vô tình nó sẽ gây ra hậu quả khó đền vù và giải quyết giữa hai bên. Do đó, trừ mọi trường hợp xấu nhất thì bạn nên rõ ràng và minh bạch trong khâu hợp đồng ngay từ đầu. Cụ thể là, cần có rõ các điều khoản và chủ thể tham gia hợp dồng, minh bạch ngày tháng, ngày giờ kí kết, các điều kiện và hướng giải quyết nếu một bên vi phạm hợp đồng, bồi thường nếu một bên gây tổn hại đến tài sản của bên kia… Hợp đồng không chỉ là một giấy tờ pháp lí giúp mỗi bên tham gia tự nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình mà nó còn là một văn bản pháp luật để có thể minh chứng và xác nhận quyền lợi và giao dịch giữa hai bên tham gia.
– Lựa chọn dịch vụ có hợp đồng rõ ràng:
Ngày nay có rất nhiều thương hiệu mới gia nhập ngành dịch vụ vận chuyển. Điều này khiến cho nhiều người băn khoăn về chất lượng cũng nhu thái độ phục vụ của họ. Đối với ngành dịch vụ, sự nhiệt tình và thái độ chuyên nghiệp của nhân viên khi xây dựng hợp đồng là điều quan trọng để đánh giá cả đội ngũ lớn. Những công ty lâu năm thì thường cung cấp cho khách hàng những hợp đồng rất chi tiết và ưu tiên quyền lợi khách hàng. Những trường hợp xấu nếu có xảy ra đều được công ty xử lí và giải quyết gọn gàng hơn những công ty nghiệp dư.
Tóm lại, khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà bạn hãy cố gắng tham khảo để có một hợp đồng chi tiết và rõ ràng. Một công ty uy tín lâu năm sẽ giúp bạn đáp ứng điều đó.

Tags: