Giá xăng giảm mạnh – giá taxi, giá vé hành khách có giảm?

Giá xăng trong nước giảm thấp kỉ lục .Do vậy để phù hợp với giá xăng dầu các hãng taxi Hà Nội đã đưa ra quyết định giảm giá cước với mức giảm thấp nhất là 300 đồng/km và cao nhất là 1.000 đồng/km.

Tưởng chừng như giá xăng  nước ta vào cuối năm 2015 đã giảm xuống mức thấp nhất tuy nhiên trong khoảng thời gian đầu năm mới này giá xăng nước ta lại tiếp tục biến động một cách mạnh mẽ. Có thể thấy đây là lần giá xăng giảm thấp nhất trong kỷ lục 6 năm qua. Theo các chuyên gia kinh tế cho rằng nếu giá xăng giảm mạnh như vậy sẽ kéo theo phải giảm các mặt hàng khác như giá điện, giá phân bón, nhựa và đặc biệt là giá cước vận tải cũng phải giảm theo…. Trước tình hình đó vừa qua các hãng taxi tại Hà Nội đã quyết định kê khai giảm giá cước cụ thể sẽ giảm với mức thấp nhất là giảm 300 đồng/km và với mức cao nhất là 1000 đồng/km.

tin-tuc-xang-dau

 

Theo thông tin cập nhật được thì đến hết chiều ngày 25/2 có tất cả 41 doanh nghiệp vận tải đã thông báo giảm giá cước taxi, trong đó không thể không kể đến một số hãng taxi lớn như Mai Linh (HN), Vinasun( TP HCM)….

Với hãng taxi Mai Linh, công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh đã gửi văn bản tới cơ quan chức năng về việc giảm giá cước với mức giảm 500 đồng/km với taxi 4 chỗ và 600 đồng/km với taxi 7 chỗ kể từ ngày 26/2. Còn đối với khu vực phía nam nổi bật là hãng taxi Vinasun cho hay: với các taxi chạy dưới 30km thì giá chỉ còn 14.000 đồng/km với xe 5 chỗ, 16.000đồng/km với xe 8 chỗ và xe 8 chỗ đời mới là 16.000đồng/km.

Không chỉ có giá taxi giảm mà tại một số doanh nghiệp vận tải xe khách cũng thông báo giảm giá cước. Đặc biệt là tại 3 bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp bát và bến xe Yên Nghĩa, Tại bến Mỹ Đình mức giảm là 10%, tuy nhiên doanh nghiệp chỉ giảm 1-5% tiêu biểu như công ty cổ phần TM và DV Phúc Hưng tuyến Mỹ Đình – Hiền Lương giảm từ 67.000đồng xuống 66.000 đồng/vé tức giảm 1%. Tại bến Giáp Bát từ ngày 1-25/2 có 25 đơn vị vận tải giảm giá  trên tổng số 150 đơn vị mức giảm khoảng từ 3 – 4%…..

Giá nhiên liệu giảm giá vé máy bay cũng đồng loạt giảm

Cùng với sự biến động của gía nhiên liệu cũng kéo theo sự biến động của giá vé máy bay, theo ông Trần Bảo Ngọc  – Vụ trưởng vụ vận tải của Bộ GTVT cho biết đến thời điểm này tất cả các hãng hàng không Việt Nam đã giảm giá vé theo giá nhiên liệu. Cụ thể, tại hãng hàng không Việt Nam Airline giảm từ 9 – 80% giá trần quy định, Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines giảm từ 9-100% giá trần quy định. Có thể thấy rằng trong năm nay các hãng hàng không đều cam kết tiếp tục xây dựng và mở bán nhiều vé có mức giá rẻ và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mãi. Hơn nữa khi có sự biến động về giá nhiên liệu Bộ GTVT sẽ kết hợp với Bộ tài chính tính toán để quy định mức phù hợp cho các hãng hàng không.

Tags:
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn