Thí điểm lắp đặt thiết bị phản quang trên ô tô tại Hải Phòng

Việc lắp đặt thiết bị phản quang lên các phương tiện giao thông vận tải đường bộ là hết sức quan trọng nó giúp các chủ phương tiện khi tham gia giao thông biết được các phương tiện khác cũng đang lưu thông hay dừng đỗ trên đường trong điều kiện thời tiết xấu làm cản trở tầm nhìn của lái xe. nike blazer pas cher Do đó Bộ GTVT kết hợp với hiệp hội hàng hóa đường bộ Hải Phòng tổ chức thí điểm lắp đặt thiết bị này tại Hải Phòng trong khoảng thời gian 6 tháng. asics femme pas cher

xe-tai-nam-long

Trong những năm vừa qua nước ta thường xuyên xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Mỗi vụ tai nạn xảy ra điều xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân nhưng có một nguyên nhân rất hay xảy ra đối với các chủ phương tiện đó là do các phương tiện đi lại vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu đó bị che khuất tầm nhìn không phát hiện ra các phương tiện khác lưu thông trên đường. Tiêu biểu như vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và ô tô khiến một người tử vong vào ngày 7/9/2015 chỉ vì nguyên nhân bụi thi công đường che khuất tầm nhìn của lái xe khiến lái xe không phát hiện ra có phương tiện đang lưu thông phía trước, hay vụ tại nạn giữa xe Tảo Châu và xe bồn vào ngày 23/4/2014 cũng chỉ vì nguyên nhân bị che khuất tầm nhìn, thiếu quan sát không phát hiện ra có xe đi phía trước nên đã tong trực diện vào một chiếc xe trước đó…

► Xem thêm: Mẹo giúp xế hộp luôn an toàn trước hành trình dài

Đó là hai trong vô số vụ tai nạn xảy do tài xế không phát hiện ra phía trước có phương tiện giao thông đang di chuyển. Do vậy sáng nay ngày 13/3 Bộ GTVT đã kết hợp với Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng và công ty TNHH 3M Việt Nam đã tổ chức thí điểm lắp đặt thiết bị phản quang trên phương tiện vận tải đường bộ của các doanh nghiệp vận tải tại TP Hải Phòng.

Việc lắp thiết bị phản quang lên các phương tiện là một việc làm hết sức quan trọng và cấp bách. Theo ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, lắp đặt thiết bị phản quang trên phương tiện vận tải đường bộ là một trong các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông có thể xẩy ra. Với giải pháp này các phương tiện khi tham gia giao thông có thể phát hiện rõ các phương tiện khác đang lưu thông cũng như dừng đỗ trên đường trong điều kiện thời tiết xấu như xương mù, di chuyển vào ban đêm khó thể phát hiện vì thế giúp chủ xe nắm bắt được để lưu thông một cách an toàn. Gel Lyte 3 pas cher Việc làm này đã được các nước trên thế giới ứng dụng rất phổ biến và đem lại hiệu quả đáng mừng trong khi đó ở Việt Nam lại rất hạn chế.

Hơn nữa nước ta là nước có phương tiện giao thông đi lại rất đông vì vậy các doanh nghiệp vận tải phải thường xuyên vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh thành vào ban đêm – thời điểm mà con người cần được nghỉ ngơi – Vì vậy chỉ cần một sơ xuất nhỏ, các bác tài không tỉnh táo có thể gây ra tại nạn ngay lập tức. Do đó khi di chuyển vào ban đêm các thiết bị phản quang sẽ phản chiếu giúp tài xế có thể nhận biết được phía trước mình đang có phương tiện di chuyển. nike air max 2016 grijs Đây là đợt thí điểm kéo dài 6 tháng, trong thời gian thí điểm các đơn vị sẽ chủ động theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc lắp đặt sau đó báo cáo về Bộ GTVT để có thể nhân rộng trên địa bàn cả nước. Theo dự kiến đợt thí điểm này sẽ được lắp đặt trên 115 phương tiện vận tải của 12 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Tags: