QL6: Người dân Lương Sơn – Hòa Bình phản đối thu phí

Tiếp tục vấn đề thu phí tại trạm Lương Sơn, Hòa Bình. Nhiều ngày nay nhân dân liên tục đình công, lên tiếng đòi quyền lợi, dùng xe tải ngăn đường gây ùn tắc giao thông hàng tiếng đồng hồ.

Sáng nay ngày 07/11/2015 tại trạm thu phí đoạn Lương Sơn Hòa – Hòa Bình xảy ra tình trạng ách tắc kéo dài trong suốt nhiều tiếng đồng hồ. Cụ thể, người dân Lương Sơn lên tiếng  bằng cách đã đánh cả xe tải chặn ngang trạm thu phí.

 Kiểm tra trọng tải xe

Người dân cho rằng, mỗi lần đi qua lại trên QL6 chỉ vài trăm mét nhưng đều phải trả phí cả lượt là 30km, Họ cho rằng, mức phí như thế là quá cao. Nhiều ngày qua  người dân sống tại thị trấn Lương Sơn (Hòa Bình) và các xã lân cận đã đưa phương tiện đến trạm phu phí đặt tại dốc Chum (thị trấn Lương Sơn) để phản ứng.

“Hàng ngày tôi phải đưa, đón con đi học nên qua lại trạm thu phí ít nhất 4 lần, với mức phí 25.000 cho xe ô tô 4 chỗ, mỗi ngày tôi phải trả trung bình 100.000 đồng tiền phí. Số tiền này đắt hơn học phí và sinh hoạt của 2 con tôi ở trường tiểu học trong khi mỗi lần qua lại tôi chỉ đi hơn 500 mét”, anh Minh, một người dân ở thị trấn Lương Sơn phản ánh.

“Đường này chỉ là đường nâng cấp thôi mà thu phí quá cao. Người dân ở đây không chịu được! Vị trí đặt trạm cũng sai, chia đôi thị trấn của chúng tôi ra, không có một sự ưu đãi, chế độ gì cho người dân ở đây. Chúng tôi đi chợ đi búa, đi thăm người nhà của chúng tôi cứ 25.000 đồng một lượt đi mà người ta sẽ thu mấy chục năm”. Ông Nguyễn Văn Phương (thị trấn Lương Sơn) cho biết.

“Đề nghị mức phí phải tính theo số km sử dụng đường, không thể đặt ra mức phí cho 31 km, sau đó thu phí của xe đi có 5km nhưng vẫn phải chịu mức phí chung đó. Ở đây phải hiểu là thu phí “sử dụng đường” chứ không phải thu phí “qua trạm”. Vì vậy đề nghị tất cả các đơn vị muốn thu phí đều phải ứng dụng công nghệ thẻ thu tiền tự động. Khách đi bao nhiêu km thì thu bấy nhiêu tiền” anh Đào Hữu Hòa chia sẻ.

Nhiều người dân khác chia sẻ: Đặt trạm thu phí gần khu dân cư như vậy là không hợp lý, Làm đường mới song song với đường cũ thì thu phí còn đc, đây sửa lại rồi thu phí, mà thu phí bảo trì đường bộ rồi bỏ đi đâu?

 xe-qua-tai

 

Trong sáng nay, lúc giao thông đang ùn tắc, ông Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc hội trên đường đi công tác qua đoan này đã xuống gặp gỡ trao đổi và nghe phản ánh của người dân. Ông Quốc hứa sẽ chuyển những ý kiến của người dân tới các cơ quan có trách nhiệm.

Tags: