Lệnh điều chuyển tuyến xe khách từ năm mới liệu có khả thi?

Kể từ đầu năm 2017 sẽ thay đổi lộ trình vận chuyển hành khách tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội theo đúng quy hoạch.

doanh-nghiep-van-tai-xe-khach

Hiện tại theo thông tin cập nhật được thì giờ đây ngay tại bến xe Mỹ Đình rất nhiều hành khách đang cảm thấy lo lắng vì vẫn chưa bắt được xe để về quê nghỉ lễ tết dương lịch. Vậy nguyên nhân là do đâu lại khiến cho bến xe thất thủ? Đó rất có thể là do ảnh hưởng của lệnh điều chuyển xe đi liên tỉnh phân bổ về các bến khiến các chủ xe cũng như người dân bước đầu cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên lệnh điều chuyển này sẽ được thực hiện từ ngày 2/1/2017 do vậy các bến xe vẫn hoạt động bình thường.

 Theo thông báo của UBND thành phố Hà Nội lệnh điều chuyển xe tại các bến được quy định như sau:

  • Tại bến Nước Ngầm: điều chuyển các tuyến xe đi  Gia Lai , Đăk Lăk, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Thái Bình,Ninh Bình từ bến xe Gia Lâm,Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Phùng, Trôi về đây.
  • Bến xe Mỹ Đình: Các xe đi Cao Bằng, Bắc Kan, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Yên Bái hoạt động tại các bến xe Yên Nghĩa, Giáp Bát, Nước Ngầm sẽ được điều chuyển về đây.
  • Tuyến xe các tỉnh Đăk Nông, Bà Rịa – Vũng Tàu, Điện Biên, Sơn La,Hoà Bình, Kon Tum, Thanh Hoá hiện đang hoạt động tại bến Gia Lâm, Giáp Bát, Nước Ngầ, Mỹ Đình chuyển về bến xe Yên Nghĩa.
  • Còn tại Bến xe Giáp Bát sẽ bao gồm các xe tại các bến Mỹ Đình, Gia Lâm, Sơn Tây, Yên Nghĩa đi các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng được điều chuyển về bến này.
  • Các tỉnh phía Đông như Bắc Giang, Lạng Sơn tại các bến Yên Nghĩa, Sơn Tây, Nước Ngầm được đều chuyển về bến xe Gia Lâm.

Lệnh điều chuyển này sẽ được thực hiện kể từ ngày 2/1/2017 thế nhưng đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra tranh luận bởi rất nhiều học sinh, sinh viên hiện đang học tập và làm việc tại khu vực gần bến xe Mỹ Đình muốn bắt xe về quê thì sẽ phải di chuyển ra các bến xa như bến Giáp Bát, nước Ngầm. Dù biết là vậy nhưng muốn cải cách hệ thống giao thông đô thị thì bắt buộc chúng ta phải hy sinh vì lợi ích lớn bởi lẽ hiện nay tình trạng xe khách bắt khách tạt té bắt khách dọc đường rất nhiều khiến giao thông bị ách tách do vậy phương án điều chuyển xe ra các khác khu vực xa nội đô bước đầu được cho là hợp lí. Hơn nữa phương án điều chuyển xe như vậy khá phù hợp theo hướng đi của nhà xe.

 

Tags:
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn