Kỹ năng dừng đèn đỏ, đèn vàng khi đi qua giao lộ

Khoảnh khắc đèn đỏ hoặc đèn vàng chuẩn bị sang hoặc đèn xanh chuẩn bị sáng là lúc những tay lái liều lĩnh bất chấp cố vượt qua nhất. Do đó bạn không nên vượt qua vội khi đèn vừa chuyển xanh và khi đèn vàng hoặc đèn đỏ chuẩn bị sáng, để tránh bị tai nạn. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý quan sát người đi bộ sang đường. Đó là những kỹ năng cần nhớ.

Kiểm tra trọng tải xe
Việc dừng hay đi qua ngã tư có đèn đỏ tưởng chừng khá đơn giản như ai cũng biết, nhưng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm nếu các tài xế không trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Dưới đây là những lưu ý mà Vận tải Nam Long đưa ra cho các bác tài.
1. Khi đi qua đèn xanh
Như đã nói ở trên, bạn không vượt ngay khi đèn vừa mới chuyển xanh, mà hãy quan sát các hướng để chắc chắn rằng không có xe vượt đèn đỏ từ đường khác để tránh gây va chạm. Đồng thời quan sát những người đi bộ qua đường, hãy chủ động nhường đường trọng mọi trường hợp nếu có thể. Chỉ khi thực sự thông thoáng thì bạn mới cho xe vượt qua ngã tư.

2. Quay đầu xe tại các ngã tư có đèn
Khi bạn có ý định rẽ phải, nếu thấy có người đi bộ hoặc các phương tiện khác sang đường, lập tức nhường đường ngay, nếu không có thể sẽ gây va chạm. Nếu rẽ trái, không có đèn đỏ thì vẫn cần phải chú ý quan sát đầy đủ. Nếu có mũi tên xanh chỉ dẫn được rẽ, bạn vẫn luôn phải nhớ quan sát các dòng giao thông đang lưu thông và bật xi nhan rồi rẽ cho phù hợp.

3. Dừng đèn đỏ
Trước khi dừng đèn đỏ, bạn hãy chắc chắn rằng phần đường phía trước có đủ không gian để dừng xe mà không phải phanh gấp, vì có thể khiến xe sau phản ứng không kịp, gây va chạm. Tại đèn đỏ, có nhiều dạng như mũi tên cho phép rẽ trái hoặc rẽ phải, trong khi không cho phép đi thẳng hoặc ngược lại. Bạn cần chú ý quan sát và làm theo hướng dẫn nếu đang dừng ở đúng làn đường.

4. Chú ý đèn vàng
Trừ những xe đã lăn bánh qua vạch dừng khi đèn vàng bật sáng, thì khi thấy đèn vàng tài xế cần phải chủ động cho xe chạy chậm và dừng lại tới mức an toàn. Còn khi đã lăn bánh qua vạch rồi thì bạn hãy chủ động chạy thẳng qua ngã tư, vì lúc này nếu dừng lại gấp có thể ảnh hưởng tới dòng giao thông đang lưu thông phía sau.
Các tài xế hãy ghi nhớ và chúc các bạn lái xe an toàn!

Tags: