Kinh nghiệm gửi xe máy đi phượt bằng tầu hỏa mới nhất hiện nay

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tầu hỏa mới nhất hiện nay chia sẻ cách chuyển. Một chiếc xe máy sẽ cơ động, thuận tiện và tiết kiệm hơn nhiều cho chuyến đi của bạn, nhất là các chuyến phượt đến những nơi xa xôi trong nhiều ngày. Đặc biệt là những dịp nghỉ lễ như 30-4 hoặc quốc khánh .v.v
Kinh nghiệm gửi xe máy đi phượt bằng tầu hỏa mới nhất hiện nay
Kinh nghiệm gửi xe máy đi phượt bằng tầu hỏa mới nhất hiện nay

Kinh nghiệm gửi xe máy đi phượt bằng tầu hỏa mới nhất hiện nay

 
Thuê một chiếc xe tại các điểm du lịch có giá khoảng 150.000 đồng/ ngày nhưng vẫn luôn khiến bạn có cảm giác không an tâm vì xe lạ, xe hỏng hay không mình không nắm chắc được bệnh. Cách tốt nhất là mang theo chiếc xe với giấy tờ chính chủ và lên đường.

Gửi xe máy bằng đường ô tô

 
Không phải nhà xe nào cũng đồng ý nhận gửi kèm theo xe máy, vì vậy khi có ý định gửi xe đi cùng, bạn nên hỏi kỹ về giá cả người và xe, phí tháo dỡ và đặt chỗ chắc chắn. Số lượng xe gửi kèm theo ô tô chỉ khoảng 2 đến 4 xe. Vào dịp lễ, giá xe và người sẽ tăng lên đáng kể, vé cho xe thường cao hơn vé cho người. Xe tay ga chiếm nhiều vị trí hơn và giá đắt hơn xe số. Dù đã đặt trước, bạn cũng nên gọi lại vào ngày đi để xác nhận chắc chắn xe còn chỗ gửi một lần nữa với nhà xe.
 
 
Khi có ý định mang kèm xe theo cùng, bạn nhớ mang đầy đủ giấy tờ đi kèm xe, bao gồm đăng ký, bảo hiểm còn hạn và giấy phép lái xe. Các giấy tờ này không chỉ quan trọng khi bạn đi đường mà còn đề phòng trường hợp xe vận chuyển cần giấy tờ xác minh với cảnh sát giao thông.
 
Bạn nên đến trước giờ khởi hành khoảng nửa tiếng để xếp xe. Đừng để còn nhiều xăng trong xe vì các nhà xe sẽ tháo hết xăng nhằm bảo đảm an toàn khi đi. Vì thế, hãy tính toán để xăng không còn nhiều khi ra đến bến xe. Tháo 2 gương chiếu hậu và mang theo ít đồ cũ để bọc lót xung quanh phần xe dễ xước khi đặt nằm ngang như yếm, đèn đầu xe, phần nhựa bên hông… Mũ bảo hiểm nên mang theo cùng hành lý.
 
Một số nhà xe có thể sẽ tháo bánh trước của xe bạn để giảm sự choán chỗ. Khi đến nơi, bạn yêu cầu nhà xe lắp lại cẩn thận bánh xe và tìm đến cây xăng gần nhất để bơm xăng. Đa số các bến xe đều có cây xăng ngay phía ngoài cổng bến.

Gửi xe máy bằng đường tàu hỏa

Không phải chuyến tàu nào cũng nhận chở xe máy theo, đa phần là tàu chở hàng hoặc tàu chậm. Nếu gửi xe máy cùng với chuyến của mình thì tốt, nếu người một chuyến và xe đi một chuyến khác, bạn phải chờ đợi để lấy xe.
 
 
Tại các nhà ga đều có khu vực vận chuyển bốc dỡ hàng hóa. Nếu gửi xe đến các điểm xa, bạn phải gửi sớm vì xe đến nơi có thể mất 3 – 4 ngày. Mang theo giấy tờ xe để làm thủ tục và rút sạch xăng. Nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe: Một phiếu gắn vào xe và phiếu còn lại đưa cho bạn. Khi nhận xe bạn chỉ cần xuất trình CMND và giấy tờ phiếu này là đủ. Nếu bạn gửi xe và một người khác đi nhận thì chỉ cần thay tên người đó vào phần người nhận. Kẹp mũ bảo hiểm cẩn thận cùng xe.
 
Nếu đi các điểm gần, xe có thể đi cùng tàu với người. Bạn có thể đưa xe thẳng ra ga để xếp chỗ.
 
Cước gửi xe gắn máy theo tàu hỏa rẻ hơn gửi theo ô tô nhưng mất thêm khoản phí bốc vác, đóng thùng xe. Xe máy gửi theo tàu sẽ yên tâm hơn vì được bọc cẩn thận và không phải tháo dỡ khi gửi.
Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long
■ Tel:  0987 877 555 – 0906940698 – 02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com