Gian lận đổ xăng 56 lít cho bình 50 lít, nhân viên bị đánh

Anh Hoàng Văn Vượng (Chủ xe Kia Cerato đỏ) đổ xăng tại cây xăng Trần Cung, bức xúc vì phát hiện ra nghi vấn bị gian lận bởi nhân viên đổ xăng. Anh đổ đầy 56 lít với mức hơn 1 triệu đồng cho bình xăng chỉ có dung tích 50 lít.

Tối 26/7, chủ cây xăng số 171 đường Trần Cung – Cầu Giấy, Hà Nội (nơi diễn ra việc tài xế tát nhân viên đổ xăng do nghi đơn vị này làm ăn gian lận), đã lên Facebook phủ nhận việc nhân viên bơm gian lận cho khách. Người này cho rằng trụ bơm tại trạm xăng đạt chất lượng do Chi cục quản lý chất lượng xác nhận.
Anh Trịnh Đức Hiệp, quản lý cây xăng, cho biết, cửa hàng này thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Bảo Minh, đã có giấy phép hoạt động đẩy đủ, do Sở Công Thương cấp.
Trong đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội dài gần 1 phút, clip đã nhận được những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Trong khi nhiều người bênh vực cho nam nhân viên đổ xăng vì cho rằng người này chỉ đơn thuần làm công ăn lương, nếu thực sự có vấn đề hãy tìm chủ cây xăng để giải quyết thì đa phần ý kiến lại cho rằng, trong trường hợp này, cách hành xử của người đàn ông là hợp lý vì cây xăng đã làm ăn gian dối.
Xe của anh hết 56 lít”, nam nhân viên cây xăng vừa nói rứt lời thì bị tài xế ôtô chửi: “Mày biết bình xăng xe tao bao nhiêu không? Dung tích bình chỉ 50 lít, giá xăng 18.000 đồng/lít, chúng mày đổ được hơn một triệu không phải là bịp tao à?”.
Ngay sau đó, nhân viên cây xăng thanh minh thì lập tức bị tài xế tát ngay vào mặt. Trước khi đi tài xế ôtô vẫn thanh toán đủ tiền và căn dặn: “Bỏ cái thói đó đi nhé, lần sau xe 50 lít cứ đổ đủ thôi đừng có đổ hơn”.

(Clip anh Hoàng Văn Vượng đổ xăng và có xích mích với nhân viên đổ xăng ở cây xăng Trần Cung)
Thông tin xe Kia Cerato của anh Hoàng Văn Vượng (Người bị nhân viên gian lận đổ xăng):

Kia Cerato Koup là phiên bản 2 cửa của chiếc compact sedan K3 đang ăn khách tại Việt Nam. Với thế hệ thứ 2 này, ngoại hình của Cerato Koup có nhiều điểm phân biệt với K3 chứ không giống như thế hệ đầu cả Cerato Koup và Koup đều tương đồng về mặt ngoại hình. Có thể thấy rõ nhất là chiếc mũi hổ phía trước đã được thu nhỏ đáng kể, góc chữ A bỏ đi cửa sổ nhỏ quan sát điểm mù, bộ đèn sau được thiết kế lại và phần đuôi có thêm tấm ốp hướng hướng gió (rear diffuser) giúp dáng xe thể thao hơn.

Thông tin cơ bản
Hãng chế tạo Kia
Đời xe Cerato 1.6 AT
Năm sản xuất 2014
Xuất xứ Xe nhập khẩu
Tình trạng Mới
Số KM đã đi 0
Dòng xe Hatchback
Ngoại thât Nhiều màu
Nội thất Đen
Số cửa 5
Số chổ ngồi 5

Xe Kia Cerato của anh Vượng sử dụng nhiên liệu Xăng. Trang bị Nội thất gồm có: Đài AM/FM,Điều hòa,Thiết bị Audio,Túi khí tài xế. Ngoại thất gồm có: Đèn sương mù,Mâm xe. Ngoài ra còn có: Cửa sổ chỉnh điện,Gương chiếu hậu chỉnh điện,Hệ thống khóa cửa,Hệ thống trợ lái.

Theo như Anh Trần Vũ Sơn, chuyên viên kỹ thuật, phụ tùng và dịch vụ của Thaco đã cho chúng tôi câu trả lời chính thức như sau:
“Thông số kỹ thuật của Kia Motors, thùng nhiên liệu xe Cerato/Forte có dung tích là 50 lít”. 

Như vậy, theo lý giải của anh Sơn, có thể làm sáng tỏ được 2 vấn đề sau:

  • Thùng nhiên liệu xe Cerato/Forte có dung tích là 50 lít. Nếu cố đổ thêm cho đầy tới nắp bình nhiên liệu, thì có thể đổ thêm được 2 đến 3L xăng nữa, tức là tối đa được 53L.
  • Khi kim xăng xe Kia Cerato báo vạch E, xe vẫn di chuyển được do trong thùng nhiên liệu còn một lượng xăng nhất định. Con số xăng còn lại không quy định cụ thể, nhưng thực tế thường còn khoảng 3 đến 4L. Tức là khi anh Vượng đưa xe đến cây xăng khi kim xăng đã về E, trong bình vẫn còn chứa xăng chứ không phải trong trạng thái kiệt xăng.

Ông Trịnh Đức Hiệp (Quản lý tại cây xăng)  cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, ông đã kiểm tra hệ thống camera giám sát tìm hiểu sự việc, nếu phát hiện nhân viên làm sau quy trình thì sẽ ngay lập tức tạm dừng công việc của nhân viên này.

Ngay sau sự việc xảy ra, bên cạnh các bình luận về cách phản ứng của khách, không ít ý kiến phê phán và lên án về hành động gian lận của cây xăng này. Thậm chí, có người còn cảnh báo không nên đổ xăng tại đây.

Tags: