Chiều 17/10, thông đường sắt Bắc – Nam qua Quảng Bình

Ông Đới Sỹ Hưng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam – trực tiếp chỉ huy công tác sửa chữa các tuyến đường sắt bị hư hỏng ở Hà Tĩnh, Quảng Bình cho biết: Ông đã huy động hơn 1.000 nhân lực cùng các vật tư, thiết bị từ các công ty đường sắt Hà Ninh, Quảng Bình, Vinh, Thanh Hóa…

Ngập đường sắt Bắc Nam

Vào cứu chữa và khắc phục các điểm bị hư hỏng gây ách tắc, hễ nước rút đến đâu là làm luôn đến đó. Hiện tại, ông đã chỉ đạo các đơn vị tích cực sửa chữa nhanh các vị trí hư hỏng trên đoạn đường từ ga Ngọc Lâm đến ga Minh lệ, dự kiến trước 18h chiều nay ( ngày 17 tháng 10) sẽ khắc phục xong các vị trí bị hư hỏng nặng, đảm bảo cho tuyến đường sắt bắc nam được lưu thông. Riêng khu vực đặc biệt nghiêm trọng như ở Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ đảm bảo cho tàu lưu thông an toàn với tốc độ từ 5km/h đến 10km/h.
Sau 3 ngày mưa lũ làm tê liệt, đoạn tuyến đường sắt Bắc Nam sẽ được nối thông trở lại. Hiện tại đang có 4 công ty: Công ty CP Đường sắt Hà Ninh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Bình Trị Thiên cùng nhau tham gia sửa chữa nhanh các vị trí đường bị sói, sạt lở, hư hỏng nặng nề nhất tuyến là Ngọc Lâm – Lệ Sơn, Lệ Sơn – Minh Lệ. Dự kiến chiều nay sẽ có 3 đoàn tàu là TN2, SE2, SE4 đi từ phía Nam về ga Đồng Hới nếu 18h chiều nay thông tuyến thì chắc chắn 1 trong 3 đoàn tàu nagy sẽ được bố trí chạy thẳng ra Hà Nội.
Hiện tại, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã ban hành chỉ đạo các ga trên tuyến tiến hành bán vé cho hành khách đối với những đoàn tàu có lịch trình qua Quảng Bình sau 18h chiều 17/10.

Tags: