Video gửi xe máy bằng tầu hỏa – bọc xe máy gửi tầu bắc nam

Video gửi xe máy bằng tầu hỏa – bọc xe máy gửi tầu bắc nam và cập nhật Giá cả gửi xe máy bằng tầu hỏa 2019:

Trong bài trước Vận chuyển Nam Bắc có nói về giá cả hàng hóa gửi bằng tầu hỏa . Trong bài này cụ thể hơn là xe máy do nhiều bạn phải chuyển vào dịp tết và sau tết.

 • Hiện nay có nhiều mức giá phụ thuộc vào các yếu tố như: loại xe, phân khối xe, giá trị xe, cũ hay mới.
 • Với những loại xe nhỏ thông thường dưới 20 triệu: 800k/ xe đã bao gồm mọi chi phí
 • Với những xe tay ga như Vision, Airblade, exiter .v.. gọi là xe cỡ nhỏ, dễ đóng gói: Khoảng 1 triệu
 • Với những xe kích thước lớn như SH, Ducati , đặc biệt xe to: khoảng 1,3 triệu. Dưới mức giá trên rất khó làm.
 • Phụ phí gửi xe máy: Thường tùy giá trị và yêu cầu bảo quản xe nhà vận chuyển sẽ thu thêm bạn từ 300 trở lên với những xe mới, yêu cầu cao hơn về bảo quản

 

Hiện nay, nhiều đơn vị vận chuyển đã cung cấp dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ, người dùng cũng cần lưu ý những thông tin hướng dẫn gửi xe máy bằng tàu hỏa để việc vận chuyển thuận lợi và tiết kiệm chi phí.

1. Tại sao nên gửi xe máy bằng tàu hỏa?

Hiện nay có hai phương thức vận chuyển xe máy chủ yếu là đường bộ và đường sắt. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển bằng tàu hỏa là lựa chọn tối ưu hơn bởi người gửi có thể yên tâm về tính an toàn, nhanh gọn và chi phí tiết kiệm. Ngoài ra, người nhận sẽ nhận được xe đúng thời hạn do vận chuyển bằng tàu hỏa sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và các thủ tục gửi xe máy cũng khá đơn giản.

2. Hướng dẫn cách gửi xe máy bằng tàu hỏa chỉ trong 5 bước

Để vận chuyển xe máy nhanh gọn và an toàn, người gửi có thể tham khảo cách gửi xe máy bằng tàu hỏa chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Liên hệ đến công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt và tham khảo về dịch vụ cũng như kế hoạch giao nhận xe.
 • Bước 2: Đưa xe máy đến bộ phận gửi hàng hóa của công ty. Bên cạnh đó, chủ xe cần mang theo các giấy tờ đăng ký xe để chứng minh xe chính chủ.
 • Bước 3: Khi thực hiện thủ tục giao nhận xe tại quầy, nhân viên sẽ yêu cầu chủ phương tiện điền vào biên bản giao nhận các thông tin như: loại xe, biển số xe, tình trạng hiện tại của xe (có trầy xước hoặc có phụ kiện hay không), thông tin người gửi, ga nhận xe, thông tin người nhận. 
 • Bước 4: Sau khi điền xong thông tin, người gửi sẽ phải đóng phí gửi xe. Nhân viên phòng hàng hóa sẽ tiến hành bọc xe bằng bìa carton và nylon bóng khí để chống sốc và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.
 • Bước 5: Khi hoàn tất, xe sẽ được vận chuyển đi. Khi xe máy được vận chuyển đến nơi, nhân viên sẽ liên hệ với người nhận xe và tiến hành bàn giao xe.

3. Bảng giá gửi xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa 2021

Tham khảo bảng giá gửi xe máy bằng tàu hỏa 2021:

Loại xe

Chi phí

Xe số

600.000 – 800.000 đồng

Xe tay ga

650.000 – 1.000.000 đồng

Xe phân khối nhỏ

800.000 – 1.000.000 đồng

Xe phân khối lớn

1.000.000 – 1.300.000 đồng

 

Ngoài ra, nếu khách hàng có thêm yêu cầu bảo quản xe mới hoặc xe có giá trị cao, công ty vận chuyển sẽ thu thêm phụ phí từ 300.000 đồng trở lên.

4. Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa phụ thuộc vào những yếu tố nào

Chi phí gửi xe máy bằng tàu hỏa được đánh giá là khá hợp lý, tuy nhiên mức giá trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

4.1. Loại xe, kích thước xe

Thông thường, giá gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ phụ thuộc chủ yếu vào dòng xe, giá trị thực tế của xe, tình trạng xe (cũ hay mới) và phân khối xe. Những loại xe số và xe có giá trị thấp hơn 20 triệu đồng, cước phí vận chuyển sẽ được tính theo mức phí đối với xe số. Với những dòng xe tay ga, xe máy điện, người gửi sẽ phải trả phí theo mức phí đối với xe tay ga/phân khối nhỏ. 

4.2. Dịch vụ gửi

Khi đóng gói vận chuyển, người gửi có thể yêu cầu thêm dịch vụ đóng gói, bảo quản như: đóng trong thùng sắt, thùng gỗ, thùng giấy hoặc chỉ bọc bằng nilon, vải bố. Trong đó, dịch vụ đóng gói bằng thùng gỗ sẽ có giá cao hơn do thùng gỗ không thể tái sử dụng. Thông thường, người gửi sẽ phải trả khoảng 170.000 đồng cho dịch vụ đóng gói bằng thùng gỗ, còn thùng giấy mức phụ phí khoảng 30.000 đồng.

4.3. Quãng đường vận chuyển

Ngoài kích thước xe, quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá cước khi gửi xe máy bằng tàu hỏa. Quãng đường sẽ tỷ lệ thuận với chi phí vận chuyển mà người gửi phải trả. Tuy nhiên, nếu so với các hình thức khác thì vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa vẫn là lựa chọn tối ưu. 

4.4. Công ty vận chuyển

Bên cạnh các yếu tố trên, giá gửi xe máy bằng tàu hỏa còn có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Thông thường, chi phí vận chuyển sẽ tùy thuộc vào từng công ty. Tuy nhiên, khi cần sử dụng dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa, người gửi nên chọn một công ty uy tín để đảm bảo thời gian nhận xe nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

5. Gửi xe máy bằng tàu hỏa cần chú ý những gì?

Ngoài việc tham khảo các cách gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc – Nam, người gửi cũng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để đảm bảo phương tiện được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển: 

 • Không nên đổ nhiều xăng trước khi gửi: Để phòng tránh cháy nổ, các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu người gửi rút hết xăng trước khi xếp xe lên tàu. Vì vậy, người dùng cần đổ ít hoặc rút hết xăng khi đến ga tàu để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, người nhận cũng nên mang theo xăng khi nhận xe ở điểm đến.
 • Mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên giao nhận: Khi gửi xe máy, người gửi phải nhớ mang giấy đăng ký xe và điền đầy đủ thông tin người nhận để nhà ga có thể liên hệ sau khi đã vận chuyển xe máy đến địa điểm nhận xe.
 • Gửi xe đúng giờ: Người gửi cần mang xe ra trong giờ hành chính hoặc trước giờ khởi hành để nhân viên sắp xếp xe lên tàu, đảm bảo kịp giờ tàu chạy.
 • Thanh toán phí gửi xe: Khi làm thủ tục gửi xe, nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu người gửi thanh toán ngay tại lúc đăng ký hoặc lúc người nhận lấy xe, hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. 

Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa rất đơn giản và nhanh chóng. Người gửi nên tìm hiểu chi tiết hoặc gọi điện trực tiếp cho công ty cung cấp các dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa để có thông tin chính xác trước khi lựa chọn phương thức vận chuyển này nhằm tránh những vấn đề phát sinh và tiết kiệm chi phí.

Các dòng xe máy điện VinFast sở hữu thiết kế nhỏ gọn giúp việc vận chuyển liên tỉnh trở nên dễ dàng hơn, đồng nghĩa với mức phí gửi xe cũng rẻ hơn. Bên cạnh đó, VinFast còn ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện trên xe máy điện giúp chống gỉ, chống trầy xước và giữ cho màu sơn luôn bền màu. Ngoài ra, xe máy điện không sử dụng xăng, vì vậy khách hàng sẽ không cần rút xăng khi gửi hoặc mang theo xăng khi nhận xe giúp giảm nguy cơ cháy nổ.