Ưu nhược điểm của gửi hàng bằng tầu hỏa, xe khách và xe lồng, xe tải

Ưu nhược điểm của gửi hàng bằng tầu hỏa, xe khách và xe lồng, xe tải? Nên gửi hàng bằng xe khách, xe tải hay tàu hỏa? Nếu thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa thì hẳn bạn đang phân vân với các phương án này. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!
 

1. Ưu nhược điểm của gửi hàng bằng tầu hỏa

 Ưu nhược điểm của gửi hàng bằng tầu hỏa
Ưu nhược điểm của gửi hàng bằng tầu hỏa
Vận tải đường sắt bằng tàu hỏa tại Việt Nam được khai thác từ rất xa xưa và phát triển từ năm 1936, đến nay, vận tải đường sắt Việt Nam đã có những bước phát triển nhất định. Mạng lưới đường sắt có mặt tại 35 tỉnh thành trên cả nước, với 7 tuyến chính, đi qua nhiều loại địa hình khác nhau. Những điểm lợi thế của tàu hỏa như: 
 
Vận chuyển được khối lượng hàng lớn từ trăm kg đến hàng chục tấn
 
Giá cả hợp lý, ít bị biến động bởi giá xăng, dầu
 
Thời gian giao nhận hàng chính xác.
 
Nhưng bên cạnh đó, vận tải đường sắt lại có nhược điểm sau:
 
Lộ trình, thời gian kém linh hoạt, một số tỉnh không có đường sắt đi qua.
 
Thời gian giao hàng chậm.
 
Với những ưu và nhược điểm trên, vận chuyển hàng bằng đường sắt thích hợp với những loại hàng hóa cần vận chuyển Bắc – Nam, có khối lượng lớn như: các loại máy móc, hàng siêu cường, siêu trọng, than, gỗ… 
Hoặc các hàng hóa cần sự cẩn thận như gửi ô tô, xe máy, đồ gia đình

2. Ưu điểm gửi hàng theo xe khách

Xe khách, xe khách Phương Trang hoặc xe khách chuyển hàng bắc nam, là phương tiện vận chuyển được khá nhiều chủ hàng ưa chuộng. Với lộ trình linh hoạt, thời gian giao hàng nhanh chóng xe khách rất phù hợp cho việc vận chuyển những hàng hóa có khối lượng nhỏ ( vài chục kg trở lại).
 
Ưu điểm khi vận chuyển bằng xe khách là:
 
Dễ dàng gửi hàng trên 63 tỉnh thành trên cả nước
 
Thời gian giao hàng nhanh, chính xác
 
Nhược điểm khi gửi hàng bằng xe khách:
 
Giá cước không được công khai, ổn định.
 
Không giao hàng tận nơi, phải đến bến xe để lấy hàng.
 
Vận chuyển được khối lượng hàng ít.
 “Nhà xe chỉ cần ước tính bằng mắt thường hàng hóa to hay nhỏ, vận chuyển xa hay gần mà ra giá cước, nhận được giá hợp lý, chủ hàng trả tiền”
 
Vì vậy, với khối lượng hàng cần vận chuyển ít, từ vài kg đến vài chục kg, bạn hoàn toàn có thể gửi hàng lên xe khách để vận chuyển.

3. Gửi hàng bằng xe tải và xe lồng

Gửi hàng bằng xe tải và xe lồng
Gửi hàng bằng xe tải và xe lồng
Vận chuyển bằng xe tải là phương thức quen thuộc và phù hợp với mọi người, từ vận chuyển trong thành phố cho đến vận chuyển đường dài. Trên đường, thật không khó để bắt gặp những loại phương tiện này di chuyển trên đường phố.
 
Vận chuyển bằng xe tải có những ưu điểm như:
 
Lộ trình, thời gian linh hoạt
 
Vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa
 
Đa dạng tải trọng: từ vài trăm kg đến vài chục tấn.
 
Vì vây, xe tải rất thích hợp gửi hàng có khối lượng lớn, và phù hợp với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nhưng đi đôi với sự thuận lợi, giá cước khi vận chuyển bằng xe tải cùng là một điều khiến nhiều chủ hàng e ngại. Ngoài ra, với những chủ hàng kỹ tính, thì uy tín, chất lượng của đơn vị vận tải cũng là điều nên cân nhắc rất nhiều khi lựa chọn hình thức này để gửi hàng.