Những vật dụng trong nhà khó vận chuyển nhất khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà đối với mọi người đều là chuyện hầu như ai cũng đã trải qua. Chuyển đến những nơi có điều kiện sống tốt hơn hay đơn giản là để thuận lợi cho quá trình học tập và làm việc của mình. Đương nhiên vận chuyển nhà sẽ có rất nhiều những trở ngại nhất định trong đó phải kể đến việc có những đồ dùng, vật dụng cá nhân khó vận chuyển. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về vấn đề này và tìm phương pháp giải quyết chúng nhé các bạn!

Giá sách
Giá sách mà tôi muốn nói đến ở đây không phải là một giá sách nhỏ thường có trên bàn học thông thường mà là đối với những giá sách khổng lồ. Những giá sách khổng lồ đôi khi có diện tích bằng cả một mảng tường. Việc thu từng cuốn sách xuống và di chuyển chúng đến địa điểm mới đã là một điều khó khăn thì việc tháo gỡ giá đỡ và đến nơi ở mới còn khó khăn hơn gấp bội.
Tuy nhiên đây cũng là một cách bạn sắp xếp lại giá sách một lần nữa, ôn lại kỉ niệm khi nhìn thấy một quyển sách đã cho bạn nhiều kỉ niệm trước đây. Đến nơi ở mới thì chắc chắn kích thước căn nhà cũng sẽ có khác đôi chút nên bạn cần sắp xếp để tủ sách vừa là nơi đựng tri thức vừa có tính thẩm mỹ.
Bể cá
Bể cá chính là sự kết hợp của cồng kềnh dễ vỡ nên cực kì khó di chuyển. Đối với những bể cá được thiết kế âm vào sâu trong tường thì việc tháo gỡ nó đã là rất khó rồi. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tách bỏ những tảng đá có kích thước lớn cũng như lấy bớt sỏi ở đáy bể để có thể giảm được trọng lượng của bể cá khi di chuyển. Huy động nhiều người và cần thật khéo léo để khi di chuyển bể cá không làm rơi vỡ nó.
Tủ quần áo
Đối với những cô gái thì đây có lẽ vật dụng quan trọng nhất trong chuyến chuyển nhà. Việc đầu tiên bạn cần làm là xem xét xem chiếc tủ có vừa với tất cả những cửa và thang máy của nơi chuyển và nơi chuyển đến. Nếu tủ quần áo có kích thước quá lớn không thể vừa bất kỳ cánh cửa nào thì bạn bắt buộc phải tháo rời tất cả các cánh cửa, bộ phận của tủ thành những bộ phận nhỏ để dễ dàng di chuyển và đương nhiên bạn cần bỏ quần áo vào những nơi đựng tạm thời để di chuyển cho dễ như là đựng vào thùng xốp, thùng giấy.
Vì công việc khá vất vả đặc biệt là đối với chị em phụ nữ nên thuê những công ty chuyên về vận chuyển để có thể chuyển nhà nhanh chóng hơn mà không tốn sức.