Những điều cần lưu ý khi gửi xe máy bằng xe khách

Những điều cần lưu ý khi gửi xe máy bằng xe khách. Nếu như bạn muốn mang xe máy khi đi du lịch hoặc vận chuyển đến bất kỳ nơi đâu bằng các phương tiện khác như xe khách. Bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách gửi xe máy theo xe khách.. 

Những điều cần lưu ý khi gửi xe máy bằng xe khách
Gửi xe máy bằng xe khách

Gửi xe máy bằng xe khách là hình thức vận chuyển xe máy an toàn đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả, tránh hư hại cho phương tiện trong quá trình vận chuyển. Người gửi cần lưu ý một số điểm như sau:

Gửi xe máy theo xe khách ở đâu?

Gửi xe máy bằng xe khách ở đâu, dịch vụ nào? Đây có lẽ là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người khi cần gửi xe máy theo xe khách, nhất là trong những dịp tết đến xuân về. Có rất nhiều lựa chọn để gửi xe máy như gửi bằng xe khách, tàu hoả hoặc bạn cũng có thể tự chạy xe hàng trăm cây số để về nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn tự đi xe về có lẽ rất ít bạn lựa chọn vì nó quá nguy hiểm

Vậy nếu cần gửi xe máy theo xe khách, bạn có thể mang xe đến bến xe khách của tỉnh, thành phố để gửi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên đi cùng chiếc xe của mình. Một số bến xe khách ở Tp.Hồ Chí Minh như bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, nếu ở Hà Nội thì có các bến xe như: Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm.

Không phải nhà xe nào cũng nhận gửi xe máy

Khi bạn muốn gửi xe máy tới một địa điểm mong muốn bạn cần phải tìm hiểu về những xe khách chạy đến đó. Tuy nhiên, không phải nhà xe nào cũng đồng ý nhận gửi kèm theo xe máy. Vì vậy khi có ý định gửi xe đi

cùng, bạn cần phải  hỏi kỹ xem họ có nhận chở xe không. Sau đó bạn hãy hỏi giờ xe chạy và phí cước gửi xe để chủ động trong quá trình gửi xe.

Bảo quản xe máy khi gửi bằng xe khách như thế nào cho chuẩn

Để gửi xe máy theo xe khách không phải mất thời gian thì bạn nên gọi điện hỏi chủ xe trước khi mang xe đi gửi để không phải mất công mang đi rồi mang về. Bởi vì mỗi chuyến xe di chuyển, dù đường gần hay xa thì cũng chỉ được tối đa từ 1 đến 2 xe máy trong gầm xe mà thôi.

Khi gửi xe máy theo xe khách, để đảm bảo an toàn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ, gồm:

  • Giấy tờ của chủ xe, chứng minh nhân dân bản gốc và photo
  • Giấy tờ xe 

Với một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp thì bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ thì đơn vị vận chuyển mới có thể tiếp nhận chiếc xe của bạn được gửi đi.

Cước phí gửi xe máy bằng xe khách

Tùy vào kích thước của xe mà phụ xe sẽ đưa ra mức cước phí cho xe của bạn. Ví dụ như xe tay ga có kích thước cồng kềnh thì bao giờ giá cũng đắt hơn xe số. Vì chúng chiếm nhiều vị trí hơn và giá trị xe cũng luôn cao hơn hơn. Vào dịp lễ, giá xe và người sẽ tăng lên đáng kể, có thể riêng vé cho xe máy còn cao hơn vé cho người. Tốt nhất, trước khi lên xe bạn cần hỏi giá trước, tránh trường hợp đã lên xe rồi bị phụ xe hét giá quá cao.

Những việc cần làm trước khi đưa xe máy lên xe khách

Thông thường thì các xe khách sẽ cho xe máy của bạn xuống dưới gầm xe để vận chuyển. Do đó, để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố va chạm có thể xảy ra. Người dùng cần phải chú ý một số điểm như sau:

+ Bạn nên nới lỏng ốc kiếng chiếu hậu để khi vào bến xe  khách có thể tự tháo dễ dàng. Vì còn quá trình xếp xe mất nhiều thời gian nên bạn cần đến bến xe sớm hơn thời gian khởi hành khoảng 20 phút.

+ Nếu vào Bến Xe Miền Đông thì bạn phải mua vé cho xe ở cổng bảo vệ. Hãy mua loại vé chở hàng 6K, không nên mua vé bốc vác 20k.

+ Trước khi cho xe máy lên xe khách, các phụ xe sẽ rút gần hết xăng trên xe máy của bạn. Giúp đảm bảo trong quá trình di chuyển không bị chảy xăng làm mất an toàn cho mọi người. Do đó, trước khi gửi xe bạn không nên đổ xăng đầy bình.

Hãy bao bọc xe thật cẩn thận
Hãy bao bọc xe thật cẩn thận

+ Bạn cần bọc xe máy của mình thật cẩn thận để phòng tránh nứt vỡ do va đập trong quá trình xe di chuyển. Nếu xe còn mới, bạn hãy mang theo ít đồ cũ để bọc lót xung quanh phần xe dễ xước nhất. Như yếm, đèn đầu xe hay cả phần nhựa bên hông…

Trên đây là những thông tin về hình thức gửi xe máy theo xe khách. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để vận chuyển chiếc xe máy của mình đến địa điểm mong muốn an toàn. Nếu như trong quá trình thực hiện mà bạn có gặp bất kỳ các thắc mắc hay cần được tư vấn, hỗ trợ gì thêm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  
Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long
■ Tel:  0987 877 5550906940698  – 02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Gửi xe máy theo xe khách ở đâu?
Cước phí gửi xe máy bằng xe khách bao nhiêu?
Có cần bọc xe máy khi vận chuyển bằng xe khách?