Một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng tối đa cho các bác Tài

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mỗi tháng chúng ta phải bỏ một khoản tiền không hề nhỏ để chi trả cho việc mua nhiên liệu chăm sóc cho người bạn của mình chưa? Vậy có cách nào để giảm chi phí đó không ? Vậy thì ngay bây giờ hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để tiết kiệm xăng một cách hiệu quả nhé.

► Xem thêm: 4 nguyên tắc giúp ngồi thoải mái khi lái xe

Xe cộ là một phương tiện đi lại không thể thiếu đối với mỗi người, nó như người bạn bên cạnh chúng ta vậy đặc biệt là xe ô tô. Do vậy việc chăm sóc và bảo dưỡng cho người bạn của mình là một điều tất yếu. Tuy nhiên chi phí mà ta bỏ ra để chăm sóc người bạn của mình không hề nhỏ đặc biệt là chi phí đổ xăng dầu. Vậy có cách nào để tiết kiệm xăng tối ưu không? Sau đây Cty Nam Long chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng tối ưu mà không phải bác tài nào cũng biết.

xe-tai-nam-long
1. Tắt hệ thống khi không sử dụng
Khi xe của bạn dừng lại hoặc tạm ngừng hoạt động thì bạn nên tắt động cơ để giảm hao phí nhiên liệu một cách vô ích. Tránh để động cơ hâm nóng quá lâu và chú ý hơn là bạn hãy tắt hệ thống điện tử, điều hòa trước, trước khi tắt máy, việc làm này sẽ giúp động cơ không phải chịu tải lớn khi khởi động lại việc làm nầy sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.
2. Kiểm soát hành trình xe
Việc gắn thiết bị này sẽ giúp ổn định tốc độ, tăng 7% quãng đường đi được. tuy nhiên không sử dụng trên đường hỗn hợp hay đường phố bởi kiểm soát hành trình sẽ không phát huy tác dụng.
3. Đi đúng làn đường.
Việc đi đúng làn đường và hạn chế chuyển làn đường bởi lẽ nếu ta đánh võng chuyển nhiều làn đường thì xe càng tốn thêm nhiều nhiên liệu.
4. Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên
Hiện trạng bộ lọc trong xe bị ách tắc sẽ gây tốn nhiên liệu. Theo các chuyên gia nếu bộ lọc bị tắc sẽ tốn 10% nhiên liệu. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc khí và phơi dưới ánh nắng, mặc dù đây là một việc làm rất nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đó.
5. Hạn chế tối đa để xăng bị bay hơi.
Xăng bị bay hơi là một nguyên nhân làm hao tốn nhiên liệu. Vì vậy hãy lưu ý vặn chặt nắp bình xăng và đậu xe vào nơi có bóng dâm nhé.
6. Kiểm tra độ căng của lốp xe.
Nếu bạn giữ áp xuất đúng theo như yêu cầu của nhà sản xuất thì bạn sẽ tiết kiệm hơn 6% nhiên liệu tiêu thụ trên mỗi km đó nha. Chính vì thế lốp xe không nên bơm không quá căng hay quá non, nếu lốp non xe rất dễ ì và tốn xăng và nếu lốp căng cũng gây tác dụng phụ và có thể ảnh hưởng tới việc lái xe.
7. Bật điều hòa khi khời tiết nóng
Việc bật điều hòa không tốn xăng như mọi người tưởng bởi nếu ở tốc độ cao mở cửa sổ hoặc mui xe sẽ làm tăng sức cản của gió gây tốn xăng hơn khi bật điều hòa.
8. Không đổ đầy bình xăng, thường xuyên kiểm tra và thay dầu nhớt đúng định kì và đồng thời nên đổ xăng vào sáng sớm hay chiều tối vì đây là thời kì xăng đặc nhất.
Nên đổ vừa phải lượng xăng cho hành trình, xăng càng ít, xe nhẹ thì lương tiêu thụ nhiên liệu cũng sẽ tiết kiệm hơn.
Như vậy tiết kiệm xăng không những mang lại lợi ích về kinh tế mà còn đảm bảo cho người bạn của bạn được an toàn hơn. Vì thế mọi người hãy chú ý tới những kinh nghiệm nho nhỏ này nha.

Tags: